Bệnh suy thận hư khí

Đối với bất kỳ một bệnh lý nào nếu không may bị mắc phải thì cũng cần có những cách khắc phục, những cách điều trị càng sớm càng tốt cho người bệnh. Đối với suy thận hư khí cũng tương tự, đây là bệnh lý cần điều trị sớm và dứt điểm ngay sau khi phát hiện bệnh tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và gây thêm những biến chứng nặng nề lên cơ thể.

Suy thận hư khí sẽ tác động trực tiếp lên sức khỏe của người bệnh
Suy thận hư khí sẽ tác động trực tiếp lên sức khỏe của người bệnh

Suy thận hư khí là gì?

Suy thận hư khí là tên gọi trong thận hư suy, đây là tình trạng thận bị suy giảm nghiêm trọng và khí hư bị hao tổn, được biểu hiện ra ngoài rõ rệt bằng những triệu chứng như ù tai, thính giác suy giảm, choáng váng, đau lưng, mỏi gối, tiểu tiện nhiều và liên tục vào đêm, cảm giác ớn lạnh, chóng mặt… Suy thận hư khí được hiểu là khí trong thận bị hư suy làm cho chức năng của thận bị suy giảm.

Điều trị suy thận hư khí

Đây là tình trạng thường xuyên xuất hiện trong những bệnh như nhĩ minh, nhĩ lung, yêu thống, di tinh… việc điều trị cũng cần cũng cần dựa vào nguyên nhân và tình trạng bệnh để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Suy thận ở nam giới sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn đến sinh lý
Suy thận ở nam giới sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn đến sinh lý

Bài thuốc 1: Thận khí hư suy trong bệnh đau lưng (yêu thống) sẽ khiến cho tình trạng đau lưng mõi một cách dai dẳng đặc biệt mỗi khi cúi người, ngồi hay đứng, tình trạng này sẽ được thuyên giảm khi đi nằm. Đối trường hợp này có thể áp dụng bài thuốc điều trị sau: Bổ cốt chỉ 16gr, hồ đào nhân 12gr, thục địa 20gr, hoài sơn, thỏ ty tử, kỷ tử, tả quy hoà, lộc giác giao, kỷ tử mỗi loại 12gr, sơn thù nhục 8gr, đỗ trọng 30gr, ngưu tất 8gr, quy bản giao 16gr. Tất cả những vị thuốc này tạo thành 1 thang thuốc sắc nước uống, ngày uống 3 lần mỗi lần đều uống khi thuốc còn ấm.

Bài thuốc 2: Đối với suy thận hư khí có thể thấy nhiều đối tượng bị chứng liệt dương, di tinh, sinh lý giảm nghiêm trọng, tinh thần mệt mỏi, chân chay đau nhức ở nam giới. Đối với trường hợp này có thể sử dụng đơn thuốc sau: Thục địa, thỏ ti tử, lộc giác giao mỗi vị 16gr, bổ cốt chỉ, phục thần, bá tử nhân mỗi vị 12gr tất cả tạo thành 1 thang thuốc đêm dắc ngày uống 3 lần, hoặc có thể đem tán thanh viên chia ra mỗi ngày uống 2 viên.

Trước khi sử dụng thuốc cần kiểm tra rõ nguyên nhân gây bệnh
Trước khi sử dụng thuốc cần kiểm tra rõ nguyên nhân gây bệnh

Bài thuốc 3: Ngoài ra thận hư khí suy trong các bệnh nhĩ minh thì sẽ thấy chứng ù tai, hoa mắt chóng mặt, tinh thần suy yếu, lưng hay mỏi nhức. Đối với tình trạng này có thể áp dụng đơn thuốc sau: đỗ trọng, hoài sơn, lộc giác giao, thỏ ty tử, đương quy, kỷ tử mỗi vị 12gr, phụ tử, nhục quế mỗi loại 8gr, sơn thù và thục địa mỗi vị 20gr tất cả các vị thuốc đem tán thành bột rồi tạo thành viên, mỗi ngày uống 3 lần mỗi lần 2 viên có khối lượng 5gr/viên.

Suy thận hư khí là tình trạng không nên để kéo dài vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh, đặc biệt ở nam giới thì sẽ gây ra nhiều khó khăn và bất tiện hơn vì ảnh hưởng đến sinh lý.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Theme by