Các giải pháp giảm chứng ù tai ở người già

Khi về già chức năng của một số cơ quan giảm dần về khả năng cũng như chức năng do đó họ rất dễ mắc bệnh trong đó phải kể đến chứng bệnh ù tai ở người già. Có thể nói hiện nay đây là một bệnh khá phổ biến, nói về nguyên nhân có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh nhưng quan trọng nhất bạn nên tìm những cách khắc phục nó.

Ù tai ở người già
Ù tai ở người già

Thường thì ù tai khiến bạn cảm thấy rất khó chịu lúc nào cũng thấy có tiếng âm thanh như tiếng gió, tiếng ù, vi vu xuất hiện trong tai. Những tiếng này tồn tại liên tục hay đến rồi đi ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý cũng như trong cuộc sống sinh hoạt của người bệnh, vây đâu là những biện pháp giảm chứng ù tai ở người già điều đó sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Tin bệnh hay: Bệnh đi tiểu nhiều về đêm chữa bằng cách nào

  1. Hạn chế dùng các thuốc gây ra tác dụng phụ

Không nên dùng một số loại thuốc kéo dài
Không nên dùng một số loại thuốc kéo dài

Trên thực tế khi đi khám bác sỹ chuyên khoa nếu được kết luận là bạn bị ù tai do tác dụng phụ của thuốc gây nên thì lúc này việc chữa trị của bạn cũng rất đơn giản, bạn nên thay thế loại thuốc đó bằng một loại thuốc khác nếu không cần thiết thì nên ngừng ngay lại. Một số loại thuốc có thể gây nên chứng ù tai ở người già bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi dùng như: thuốc an thần, thuốc tim mạch, thuốc dãn cơ…

  1. Hạn chế việc phải sống trong môi trường quá yên lặng

Theo quan điểm nhiều người vẫn nghĩ rằng khi ù tai không nên tiếp xúc với không gian ồn ào hay náo nhiệt điều này hoàn toàn không đúng. Khi không gian quá yên tĩnh nó khiến người bệnh dễ tập trung vào những âm thanh khó chịu trong tai, do đó thay vì ở không gian yên lặng bạn nên đi dạo ngoài trời, xem ti vi nghe nhạc thư giãn những âm thanh này có thể giúp bạn cân bằng với các loại âm thanh khác mà mà cảm thấy trong tai.

Tin bệnh hay: Những người nào không nên sử dụng thuốc bổ thận tráng dương

  1. Sử dụng máy trợ thính

Có thể dùng máy trợ thính giảm chứng ù tai
Có thể dùng máy trợ thính giảm chứng ù tai

Máy trợ thính được xem là giải pháp tốt nhất đối với chứng ù tai ở người già, tác dụng chính mà máy trợ thính đem lại đó là nó sẽ lấn áp giúp đẩy lùi các tạp âm ở bên trong tai từ đó bạn có thể nghe rõ các âm thanh bên ngoài. Do vậy khi bị ù tai nặng nếu đã chữa trị mà không thuyên giảm chúng tôi khuyên bạn nên đeo máy trợ thính.

  1. Tránh căng thẳng, mệt mỏi và stress

Tinh thần cũng có phần nào liên quan đến chứng bệnh ù tai ở người già, nên vì thế mà người bệnh phải có một biện pháp nào đấy để luôn giữ tinh thần sảng khoái và vui vẻ, tránh stress lo lắng kéo dài.

Tin bệnh hay: Cách điều trị bệnh thận ứ nước an toàn hiệu quả

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số cách làm giảm chứng ù tai ở người già, nếu đã áp dụng mà tình trạng bệnh không thuyên giảm thì bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để được khám và tư vấn, điều trị bằng một số phương pháp mới hiện nay. Chúc các bạn luôn giữ được một sức khỏe tốt cho mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Theme by