Những ảnh hưởng của bệnh thận yếu đến việc sinh sản

Thận yếu có ảnh hưởng đến sinh sản không và ảnh hưởng như thế nào Có lẽ là nỗi lo của rất nhiều người. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày, mà nó còn mang tính lâu dài hơn về đường sinh sản. Nhiều người đơn giản nghĩ rằng thận yếu chỉ liên quan tới căn bệnh sinh lý, ít ai biết rằng nó còn có thể là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như bệnh viện tim, bệnh ung thư,… Bài viết sau đây sẽ làm rõ hơn vấn đề này, đặc biệt ở phái nam.

Thận yếu có ảnh hưởng đến sinh sản ?

Chúng ta phải khẳng định rằng thận yếu sẽ trực tiếp ảnh hưởng vấn đề sinh sản của con người. Đầu tiên là nó sẽ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt tình dục thường ngày, sau đó cho phép dùng lâu dài đến tinh trùng của phái nam. Bài viết này chúng ta sẽ chủ yếu nói về nam giới, tuy nhiên về nữ giới thiệu cũng sẽ ảnh hưởng đến vấn đề này. Bởi xét cho cùng thi thận yếu là nguyên nhân chủ yếu gây ra  yếu sinh lý ở cả nam giới và nữ giới. Chưa kể những lý do sâu xa trong đó.

Nỗi lo vô sinh
Nỗi lo vô sinh

Thận yếu ảnh hưởng như thế nào tới vấn đề sinh sản của con người ?

Thứ nhất là về vấn đề cuộc sống sinh hoạt tình dục :

Thận yếu sẽ tác động tâm lý ở nam giới. Nó khiến nam giới không còn hứng thú với sinh hoạt tình dục nữa. Người bệnh thấy mệt mỏi, không hứng thú, thờ ơ dù trước đó có tần suất quan hệ cao. Thận và đời sống tình dục có mối quan hệ mật thiết với nhau nên dễ hiểu tại sao khi thận gặp vấn đề, sinh lý giảm mạnh.

Tiếp theo, thận yếu cản trở quá trình cương dương của nam giới. Bệnh thận làm nam giới khó cương dương. Dù tâm lý có thoải mái cỡ nào thì vẫn không thể cương cứng. Nguyên nhân tình trạng này có thể giải thích như sau. Do bệnh về thận nên máu từ thận không thể đến dương vật làm bộ phận này cứng lên, từ đó gây ra rối loạn, khó cương.

Khám Đông y được nhiều người quan tâm
Khám Đông y được nhiều người quan tâm
Thứ 2 là vấn đề về chất lượng tinh trùng :

Thông thường, tình trùng của nam giới phải nhiều và khỏe thì khả năng mang thai của nữ giới sẽ cao hơn. Tuy nhiên đối với bệnh nhân mắc bệnh thận thì tinh trùng vừa yếu, số lượng vừa ít. Điều này gây khó khăn cho quá trình thụ thai.

Tinh trùng bị tật thường sinh ra do nhiều nguyên nhân, tất nhiên do bệnh thận chủ yếu, ngoài ra nó còn nhiều nguyên nhân tác động. Thực tế, người nào càng hay phải chịu áp lực cuộc sống và công việc thì đời sống tình dục càng dễ “nhàm chán”. Chế độ sinh hoạt thiếu lành mạnh, ăn uống không đủ chất…cũng khiến tinh trùng yếu hơn bình thường. Không chỉ vậy, các căn bệnh về bộ phận sinh dục cũng sẽ cản trở tinh trùng.

Tinh trùng yếu
Tinh trùng yếu

Người bệnh cần hết sức cẩn trọng, vấn đề thận yếu có ảnh hưởng đến sinh sản không phải  là nỗi lo duy nhất mà thận yếu còn có thể gây ra nhiều căn bệnh như bệnh tim, bệnh ung thư,…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Theme by