Những bài thuốc nam trị ho dứt điểm nhanh

Mỗi khi bị ho rất nhiều người liền tìm ngay đến những vỉ thuốc tây dược, có thể có tác dụng nhanh và dứt điểm những cơn ho, tuy nhiên nếu dùng nhiều dễ dẫn đến nhờn thuốc và thường kèm theo những tác dụng phụ nhẹ lên sức khỏe. Chính vì thế người bệnh nên sử dụng thuốc nam trị ho vừa đảm bảo an toàn vừa hiệu quả mà không hề để lại bất kỳ tác dụng phụ nào. Bài viết này sẽ giới thiệu một số bài thuốc nam trị ho dễ làm, vừa phù hợp với cả người lớn, trẻ nhỏ và hiệu quả nhanh tức thì.

be-bi-ho-phai-lam-sao
Ho là bệnh phổ biến và dễ gặp khi thời tiết chuyển mùa

Thuốc ho bổ phế trị ho dứt điểm

Bài thuốc với quả dành dành

Quả dành dành hay còn được nhiều người biết đến với tên quả sao vàng, khi sử dụng lượng vị thuốc này kết hợp với những thảo mộc khác sẽ tạo thành một cách trị ho lâu ngày hiệu quả. Quả dành dành 8gr, cam thảo 8gr, rau má 20gr, lá chanh 12gr, lá tre 12gr, sao mật 16gr tất cả tạo thành một thang thuốc đem sắc với nửa lít nước, đợi sắc đến khi cạn còn một nửa thì bắc xuống. Người lớn chỉ cần ngày uống 2 lần, trẻ nhỏ có thể uống nhiều hơn từ 3 đến 5 lần để tăng tính hiệu quả.

Bài thuốc từ hoa đu đủ đực

Đây là bài thuốc rất an toàn, đặc biệt là với trẻ sơ sinh cũng hoàn toàn có thể tin tưởng khi sử dụng. Cách làm cũng đơn giản: hoa đu đủ đực 10gr, hoa khế 10gr, lá tía tô 10gr, đường phèn 5gr, cho tất cả các vị thuốc này vào bát rồi hấp cách thủy. Tính từ lúc sôi thì để nhỏ lửa đợi thêm khoảng 15 phút nữa thì bắc xuống uống. Với trẻ sơ sinh thì mỗi lần chỉ cho uống 1 nửa thìa cà phê là đủ.

Bài thuốc từ bạc hà

la-bac-ha-tri-ho

Lá bạc hà được sử dụng nhiều trong những bài thuốc trị ho

Bạc hà đối với trị ho luôn được xem là một vị thuốc chủ đạo để tạo thành bài thuốc nam trị ho hữu hiệu. Bạc hà 8gr, cát cánh 8gr, kim ngan 12gr, cam thảo 6gr. Tất cả các vị thuốc nào tạo thành một thang thuốc đem sắc. Bài thuốc này ngoài tác dụng trị ho còn có thể yên tâm khi sử dụng để phòng chống triệu chứng.

Các loại thuốc trị ho cho trẻ từ thiên nhiên

Bài thuốc từ lá hẹ

Cũng giống như tỏi, lá hẹ cũng được coi là một loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Trong đó trị ho được nhiều người tin tưởng sử dụng như một bài thuốc nam trị ho không thể thiếu. Lá hẹ 12gr, lá tía tô 12gr, lá xương sông 12gr, kinh giới 12gr, gừng tươi 1 củ thái lát, cho tất cả các vị thuốc vào nồi sắc. Ngày người bệnh có thể uống từ 2 đến 3 lần để tăng tính hiệu quả dứt điểm ho nhanh chóng.

la-he-mat-ong-tri-ho-co-dom
Lá hẹ được xem như một loại kháng sinh tự nhiên an toàn cho người sử dụng

Bài thuốc từ hoa hồng trắng

Có nhiều người chỉ biết sử dụng hoa hồng trắng trong trang trí cũng như sử dụng như một món quà hay tạo hương mà lại vô tình bỏ qua tính năng trị bệnh. Bài thuốc nam trị ho, bổ phế từ hoa hồng trắng đặc biệt hiệu nghiệm cho trẻ nhỏ. Chúng ta có thể lấy hoa hồng trắng (1 bông) rửa cánh hoa thật sạch rồi cho cánh hoa vào bát đổ ngậm mật ong (có thể thay thế bằng đường phèn) rồi đem hấp cách thủy. Để nguội đem hỗ hợp nước đó uống, đối với trẻ nhỏ ngày uống 2 lần mỗi lần 2 thìa cà phê. Đối với người lớn dung lượng dùng có thể tăng thêm gấp đôi. Bài thuốc sẽ có tác dụng dứt điểm ho trong khoảng từ 2 ngày.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Theme by