Ù tai là biểu hiện của bệnh gì cùng giải đáp thắc mắc

Bệnh ù tai là căn bệnh khá phổ biến. Ngày nay tình trạng ô nhiễm tiếng ồn ngày càng nghiêm trọng, chưa kể những thói quen xấu như bật loa quá to, nghe nhạc nhiều giờ đồng hồ,… khiến bệnh về tai gia tăng. Ù tai không phải triệu chứng nguy hiểm nhưng nó lại có thể báo hiệu nhiều căn bệnh nghiêm trọng. Người bệnh không nên coi thường những biểu hiện đơn giản ấy. Bài viết sau sẽ chia sẻ nhiều hơn về ù tai là biểu hiện của bệnh gì.

Trước hết bạn cần nắm rõ có 2 loại ù tai. Loại thứ nhất chỉ bản thân bệnh nhân mới có thể cảm nhận được. Loại thứ 2 là kể cả người ngoài cũng có thể thấy được. Mỗi loại lại báo hiệu 1 căn bệnh khác nhau. Giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ù tai là biểu hiện của bệnh gì.

Ù tai có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh
Ù tai có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh

Loại 1 : chỉ bệnh nhân cảm nhận được cảm giác ù tai

Loại này phổ biến hơn loại thứ 2 và nó cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể nó xuất phát từ tuổi tác cao khiến người bệnh luôn cảm giác có tiếng ù ù trong tai, hoặc do họ phải làm việc quá lâu trong môi trường bị ô nhiễm tiếng ồn khiến tai hoạt động không bình thường.

Dị vật bị mắc ở trong tai
Dị vật bị mắc ở trong tai
  • Bệnh liên quan tới vấn đề tai trong : bệnh về tai trong khó để có thể phát hiện bằng mắt thường, thay vào đó người bệnh cần đến những cơ sở y tế, bệnh viện để khám chữa. Bệnh về tai trong dễ biến chuyển xấu và gây ra các bệnh nghiêm trọng về chức năng nghe của tai.

Tìm hiểu thêm: Khi mắc bệnh thận ứ nước nên làm gì cho nhanh khỏi

  • Dị vật mắc sâu trong tai : dị vật mắc trong tai người bệnh có thể tự giải quyết nếu nó chỉ ở phía ngoài. Trong trường hợp nó ở sâu bên trong tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để tránh gây tổn thương cho tai.
  • Viêm tai giữa : bệnh này khá khổ biến do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn cần đi khám và uống thuốc để chữa bệnh.
  • Vấn đề về xương tai : xương tai cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng nghe của tai. Vấn đề về xương tai khó có thể tự chữa.
Hình ảnh thực màng nhĩ viêm tai giữa
Hình ảnh thực màng nhĩ viêm tai giữa
  • Khu vực đầu và cổ bị tổn thương : đầu và cổ là khu vực đặc biệt nhạy cảm. Nó dẫn truyền và quyết định nhiều chức năng các bộ phận.
  • Khu vực xương hàm bị tổn thương : xương hàm và tai có tác động qua lại với nhau nên dễ hiểu tại sao xương hàm bị tổn thương, xuất hiện ù tai.

Tin bổ ích: Hội chứng bệnh thận hư và cách điều trị hiệu quả nhất

Loại 2 : cả bệnh nhân và người ngoài đều cảm nhận được triệu chứng ù tai.

Khá khó để tìm ra nguyên nhân sâu xa của ù tai. Nó thường liên quan tới mạch máu, người bệnh cảm nhận được cả nhịp tim. Đây không phải vấn đề bình thường mà là bệnh. Chính vì vậy, bạn cần phải đi khám để tìm ra cách chữa trị.

U glomus trong tai
U glomus trong tai

Ù tai là biểu hiện của bệnh gì ? Nó có thể do có u, do dây thần kinh hoặc do tổn thương trong cấu trúc của tai. Vấn đề này khó để có thể nói rõ nếu không phải trường hợp cụ thể. Cách tốt nhất để kiểm tra đó là được bác sĩ chuyên ngành khám. Bệnh nhân không nên chủ quan trước những dấu hiệu bất thường.

Tin bổ ích: Dấu hiệu, triệu chứng bệnh suy thận mạn và cách điều trị hiệu quả

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Theme by